Thuộc Tính Nhân Vật

Ngày đăng:02:41:13 07-09-2019

Năng Lực

Năng lực là yếu tố thể hiện sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật. Một số khái niệm về thuộc tính năng lực sẽ giúp đồng đạo hiểu rõ hơn về những yếu tố liên quan mật thiết đến sự tồn tại, cũng như khả năng chiến đấu của nhân vật trong chốn giang hồ.

Thuộc tính năng lực phân ra nhiều loại:

Sinh lực

Sinh lực lớn nhất: Sinh lực cao thấp cho biết nhân vật hiện tại bao nhiêu.

Sinh lực hiện tại: Sinh lực tối đa của nhân vật hiện tại là ra sao.

Tốc độ hồi phục sinh lực: Nhân vật ở trạng thái bình thường sẽ tự động hồi máu ngoại trừ nội thương và trong trạng thái di chuyển.

Nội lực

Nội lực lớn nhất: Nội lực lớn nhất của nhân vật.

Nội lực hiện tại: Sử dụng chiêu thức đặc biệt hao tổn nội lực nhất định.

Tốc độ hồi phục nội lực: Nhân vật ở trạng thái bình thường sẽ tự động hồi nội lực ngoại trừ nội thương và trong trạng thái di chuyển.

Trọng thương

Trọng lượng lớn nhất: Trọng lượng tối đa cho phép mang theo.

Trọng lượng hiện tại: Trọng lượng vật phẩm đang mang trên người.

Ngoại công

Đánh ngoại công: Thi triển năng lực hệ ngoại công.

Phòng thủ ngoại: Phòng thủ đối với hệ đánh ngoại.

Nội công

Đánh nội công: Thi triển năng lực hệ nội công.

Phòng thủ nội: Phòng thủ đối với hệ đánh nội.

Chính xác: Độ chính xác khi tấn công đối phương.

Chí mạng: Tấn công đối phương gấp 1.5 lần so với công kích thường.

Né tránh: Tránh né đối phương công kích

Tất né: Xem nhẹ năng lực cũng như né tránh công kích của đối phương.

Tốc độ di chuyển: Tốc độ di chuyển của nhân vật.


Trạng Thái

Những thuộc tính trạng thái luôn song hành trên bước đường phát triển của nhân vật. Quý đồng đạo cần chú ý đến những yếu tố này, vì chúng sẽ thể hiện cho người chơi biết tại thời điểm đó, nhân vật đang ở trạng thái nào: mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực hay mệt mỏi và cần dưỡng sức …

Đó là những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại, phát triển của chính nhân vật mà quý đồng đạo đang sở hữu.

Sinh lực, nội lực & thể lực

Điểm kinh nghiệm

Tụ khí

Các thuộc tính khác

Đẳng cấp kỹ thuật: Các số màu đỏ kế bên chiêu thức, thể hiện đẳng cấp hiện tại. Tùy theo chiêu thức mà có thể nâng đến 7, hoặc có thể là 9 và lớn nhất là 10.

Trạng thái bị thương: Gồm nội thương và ngoại thương. Nhân vật bị nội thương hoặc ngoại thương có thể mua thuốc tại môn phái hoặc ngồi trong thành vận công để trị thương.

Vác năng: Trọng lượng vật phẩm mang trên người nhân vật bao gồm trọng lượng hiện tại và trọng lượng lớn nhất.

Tiền: Lượng tiền mà nhân vật mang theo trong người.

Điểm Tiềm Năng

Điểm tiềm năng là điểm quý đồng đạo sẽ nhận được theo từng thời điểm lên cấp, được xem như phần thưởng cho quá trình miệt mài luyện tập, trui rèn chiêu thức võ nghệ.

Với điểm tiềm năng, nhân sĩ võ lâm có thể phân phối vào sức mạnh, gân cốt, thân pháp, nội công, linh hoạt trong giao diện thuộc tính nhân vật để có được thân pháp và năng lực ngày càng mạnh mẽ, cùng với những chiêu thức, tuyệt kỹ võ công làm hành trang bôn tẩu giang hồ, hùng bá tứ phương.

 • Môn phái cũng thưởng điểm tiềm năng (thêm 80 điểm, tùy theo từng môn phái).
 • Ban đầu, người chơi chọn nhân vật đều có thuộc tính cộng thêm.

Thuộc tính cộng thêm của 4 loại thể hình như sau:

Thuộc tính tiềm năng

Bao gồm: sức mạnh, nội công, gân cốt, thân pháp và linh hoạt. Tùy theo võ công từng môn phái mà phân bố điểm tiềm năng thích hợp.

 • Sức mạnh: Ảnh hưởng đến lực, khí, thần của nhân vật, với người tu luyện hệ ngoại công càng thể hiện rõ qua chiến đấu, lực sát thương và vác nặng.
 • Nội công: Ảnh hưởng đến tinh, khí, thần của nhân vật, với người tu luyện hệ nội công càng thể hiện rõ qua chiến đấu, lực đánh mạnh yếu, phòng thủ nội.
 • Gân cốt: Ít nhiều ảnh hưởng đến sinh lực của nhân vật và phòng thủ đánh ngoại.
 • Thân pháp: Nói lên tính linh hoạt của nhân vật, động tác nhanh nhạy giúp nhân vật chiến thắng một cách dễ dàng. Thân pháp quyết định tốc độ đánh lẫn chính xác, ảnh hưởng đến né tránh.
 • Linh hoạt: Giúp nhân vật quan sát sự vật xung quanh một cách tỉ mỉ. Trong chiến đấu quan sát tốt giúp ta né được đòn đối phương, phát hiện điểm yếu chiêu thức từ đó nhân cơ hội ra đòn chí mạng. Linh hoạt quyết định né tránh, chí mạng và tất né, ảnh hưởng chính xác và tốc độ đánh.
  Nhân Vật Lưu Phái

rong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ II, mỗi nhân vật đều có một đặc trưng riêng về hình thể, sinh lực, nội lực…, cùng với những thế mạnh đi kèm điểm yếu. “Nhân vô thập toàn”, chẳng có kiểu nhân vật nào, hay môn phái nào là hoàn hảo. Sự tinh tế là khi nhân sĩ võ lâm biết cách phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, dựa vào đó tạo nên những thuận lợi cho chính mình.

Quý đồng đạo sẽ chính là người cân nhắc lựa chọn cho mình một nhân vật có những đặc điểm ưa thích, một môn phái với những chiêu thức võ công đặc trưng, và một kiểu nhân vật có những tiềm năng riêng biệt.

Đồng đạo chọn nhân vật lưu phái nào cho mình?

Nhân vật lưu phái

Sau khi người chơi gia nhập môn phái lập tức có thể bái nhập lưu phái học võ công. Từ đây người chơi có thể chọn học võ công đường nào. Như: Cái Bang có “sĩ” và “hiệp”. Chọn “sĩ” người chơi theo Cái Bang Tịnh Y, chọn “hiệp” theo Cái Bang Ô Y.

 • Hiệp sĩ: Ở “sĩ” ta thấy được nét khôi ngô, cơ bắp rắn chắc do trải qua nhiều năm rèn luyện được đánh giá chiến sĩ có thể chất tốt nhất, hơn nữa giỏi trong cận chiến, sử dụng được tất cả các loại vũ khí, đặc biệt vũ khí dài và nặng. Khi thăng cấp sinh lực tăng nhiều, nội lực tăng ít. .
 • Hiệp khách: Hiệp khách nổi trội trong chiến đấu nhờ di chuyển linh hoạt được xem có thân pháp nhanh nhạy và khả năng quan sát tốt. Khi thăng cấp sinh lực và nội lực tăng ngang nhau.
 • Ẩn sĩ: Thường là những người ẩn cư (bao gồm xuất gia), võ công tuy cao nhưng không dễ để lộ ra. Bề ngoài của họ chẳng khác gì người thường khác, hẳn bên trong ẩn chứa nội lực thâm hậu, có thể đả thương đối phương bất cứ lúc nào. Khi thăng cấp nội lực tăng nhiều, sinh lực tăng ít.